Khóa học Solidworks cơ bản

Ứng dụng SOLIDWORKS hiệu quả trong công việc

SOLIDWORKS là một phần mềm thiết kế với rất nhiều công cụ giúp nâng cao hiệu suất làm việc cho các kỹ sư. Theo tính toán, sử dụng SOLIDWORKS rút ngắn thời gian ra đời sản phẩm nhanh hơn gấp 10 lần đến vài chục lần.

Có lúc nào bạn tự hỏi, với các dự án hằng ngày, bạn đã khai thác hết tất cả các tính năng trên SOLIDWORKS để cải thiện công việc của mình hay chưa? Nếu biết và ứng dụng những tính năng này, chắc hẳn bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho toàn bộ quá trình thiết kế của mình.

Những khóa học SOLIDWORKS cơ bản sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng và kiến thức để:

Vẽ và thiết kế những chi tiết theo ý đồ của bạn.

Tạo những bản vẽ lắp ráp để xây dựng mô hình chi tiết.

Xuất bản vẽ 2D cho việc gia công.

Tóm lại, khóa học SOLIDWORKS cơ bản giúp người học ứng dụng được SOLIDWORKS trong công việc.

Như vậy, ứng dụng hiệu quả SOLIDWORKS khác gì so với ứng dụng được SOLIDWORKS?

Ứng dụng SOLIDWORKS hiệu quả là bạn phải tối ưu hóa toàn bộ quá trình thiết kế của mình từ khâu tạo bản vẽ chi tiết đến khi xuất bản vẽ 2D.

Khi bạn giải quyết một vấn đề liên quan đến SOLIDWORKS, có phải bạn vẫn nghĩ rằng, cách này của tôi đã ổn và những lần sau bạn vẫn sử dụng cách cũ?

Hoặc cũng có thể bạn nghĩ rằng, vấn đề này sẽ có cách xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn, bạn cần phải tìm cách khác để làm nó. Và lúc này bạn cần nâng cấp kỹ năng xử lý bản vẽ của mình để giải quyết các vấn đề giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn bạn tưởng.

Vậy, sự khác biệt là gì?

Tôi ví dụ, khi bạn xuất bản vẽ để gia công cho 20 chi tiết như bên dưới, mỗi chi tiết chỉ khác nhau các kích thước B, C và D.

Ứng dụng Solidworks hiệu quả

Với cách thông thường, chúng ta sẽ phải tạo bản vẽ cho 20 chi tiết như vậy với nhiều thao tác lặp đi lặp lại. Nhưng nếu biết một tính năng cấu hình trong SOLIDWORKS, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tạo bản vẽ nhanh hơn gấp 20 lần.

Cho rằng một bản vẽ bạn tạo sẽ mất 5 phút thì 20 bản vẽ như vậy bạn sẽ mất 100 phút. Còn nếu sử dụng tính năng cấu hình, tạo 20 bản vẽ bạn chỉ mất khoảng 10 phút. Tính ra bạn đã tiết kiệm thêm 90 phút của mình.

Hoặc nếu bạn đang làm việc với một bản vẽ lên tới hàng trăm chi tiết và cần phải lắp hàng ngàn bu lông và đai ốc lên bản lắp. Nếu vẫn làm việc theo cách thông thường (sử dụng lệnh lắp cơ bản để lắp từng bu lông, đai ốc) so với việc ứng dụng các tính năng nâng cao trong SOLIDWORKS (tối ưu hóa quá trình lắp ráp), bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian?

Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều vấn đề khác bạn sẽ gặp phải khi làm việc với những bản vẽ lớn lên tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn chi tiết. Và lúc này, bạn thấy được tầm quan trọng khi ứng dụng SOLIDWORKS hiệu quả.

Các khóa học cơ bản không trang bị cho bạn những kỹ năng tối ưu hóa thiết kế như vậy, lúc này bạn cần phải học một khóa SOLIDWORKS nâng cao.

Khóa học SOLIDWORKS nâng cao sẽ giúp bạn:

Giải quyết các lỗi hay gặp trong khi thiết kế với SOLIDWORKS.

Trang bị những kỹ năng nâng cao để tối ưu hóa quá trình thiết kế.

Nâng cấp khả năng xử lý bản vẽ thông qua những lệnh nâng cao.

Ứng dụng SOLIDWORKS hiệu quả giúp bạn nổi trội và khác biệt so với phần còn lại

Khi đã trang bị đầy đủ những kỹ năng và kiến thức trong khóa học nâng cao, bạn sẽ giải quyết được hầu hết các vấn đề gặp phải với phần mềm. Biết cách tối ưu hóa bản vẽ từ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí gia công và giảm chi phí sản xuất máy móc.

Một khi bạn quản lý tốt thiết kế của mình, rút ngắn vòng đời sản phẩm cũng như tiết kiệm chi phí sản xuất. Cơ hội và khả năng thăng tiến của bạn là rộng mở hơn.

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường, khi đã trải qua 2 khóa học SOLIDWORKS cơ bản và nâng cao sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với những công ty lớn trong lĩnh vực thiết kế, gia công máy móc.

Nhà tuyển dụng cũng sẵn sàng trả cho bạn một mức lương cao hơn tương xứng với khả năng của bạn, khi đó bạn có nhiều cơ hội để làm việc với những dự án lớn. Ngoài ra, kết hợp kỹ năng xử lý bản vẽ vào lĩnh vực mà bạn đang làm, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm làm việc thực tế.

Bên trên là bài chia sẻ một vài kinh nghiệm của mình khi ứng dụng SOLIDWORKS vào công việc. Để tham khảo các khóa học SOLIDWORKS miễn phí, mời bạn click tại đây.

Chúc các bạn ứng dụng SOLIDWORKS một cách hiệu quả!

 

 

Thông tin liên hệ

Nguyễn Tấn Tài

SĐT: 034 6576 793 (Zalo)

Facebook: tantainguyen95

Email: tantai121995@gmail.com

 

Các bình luận

  • Nguyễn Văn Toàn
    Trả lời

    Em cũng hay gặp vấn đề khi dùng solid, đôi khi ko biết nên cũng làm thủ công
    Đọc bài viết này thấy mình mất nhiều thời gian chj vì ko biết những lệnh nâng cao hơn
    Cảm ơn tác giả!