Khóa học Solidworks cơ bản

SOLIDWORKS là gì? Tại sao cần trang bị SOLIDWORKS?

SOLIDWORKS là một phần mềm thiết kế 3D được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Được phát triển từ năm 1995 cho đến nay, phần mềm đã được hơn 2 triệu kỹ sư với hơn 165,000 công ty trên toàn thế giới sử dụng.

SOLIDWORKS giúp thiết kế bản vẽ 3D một cách trực quan và tạo bản vẽ 2D, giúp các kỹ sư đẩy nhanh quá trình lên bản vẽ, tăng năng suất thiết kế và giảm thiểu tối đa sai sót.

Là một phần mềm thiết kế hoàn toàn tham số, do đó, quá trình thay đổi, cập nhật lại mô hình 3D và tái tạo lại bản vẽ 2D diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Phần mềm SOLIDWORKS được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như:

Cơ khí chính xác: được sử dụng để thiết kế các cơ cấu máy có độ chính xác cao như máy đo, máy gia công, …

 

Khóa học Solidworks cơ bản

Thiết kế các chi tiết dạng tấm: tủ điện, thùng xe, bồn chứa, …

Đào tạo Solidworks căn bản

Thiết kế các kết cấu dạng khung, đường ống: nhà thép tiền chế, cầu thang, lan can nhà xưởng, …

Khóa học Solidworks cho người mới bắt đầu

SOLIDWORKS còn ứng dụng vào các ngành khác như: kiến trúc, nội thất, mỹ thuật.

Khóa học Solidworks căn bản

Các môi trường trong SOLIDWORKS cho phép bạn làm việc từ khâu lên bản vẽ phác thảo đến mô phỏng, phân tích động học, đánh giá ứng suất, chuyển vị … giúp dự đoán sai sót từ khi lên bản vẽ thiết kế.

Vì SOLIDWORKS là phần mềm thiết kế được ứng dụng rất rộng rãi, giao diện thân thiện, dễ sử dụng, do đó, phần lớn các công ty thuộc các ngành kỹ thuật ở Việt Nam ưa chuộng sử dụng.

SOLIDWORKS được sử dụng ngày càng nhiều đòi hỏi các sinh viên các ngành kỹ thuật, các kỹ sư cơ khí, kỹ sư thiết kế, chế tạo cần trang bị kiến thức, kỹ năng về SOLIDWORKS để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Những ai cần trang bị SOLIDWORKS

Là một phần mềm hỗ trợ đắc lực trong việc lên bản vẽ thiết kế, mô hình hóa 3D, làm bản vẽ gia công, SOLIDWORKS giúp tăng năng suất làm việc lên gấp nhiều lần so với thông thường. Đó cũng là lý do hiện nay, rất nhiều công ty thiết kế, chế tạo máy đang sử dụng SOLIDWORKS. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư, người đi làm có kỹ năng SOLIDWORKS cũng là rất lớn.

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, xây dựng các mô hình 3D trên máy tính là điều gần như bắt buộc. Toàn bộ dữ liệu liên quan đến hồ sơ thiết kế, bản vẽ 3D, bản vẽ gia công, chế tạo đều là các tệp tin trên máy tính. Nếu không biết ứng dụng phần mềm vào công việc, sẽ rất khó để ứng tuyển vào các công ty thiết kế, chế tạo.

Nếu là sinh viên các ngành kỹ thuật, cơ khí, cơ điện tử, bạn cần trang bị kỹ năng SOLIDWORKS ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để sau khi tốt nghiệp, bạn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Thực tế cho thấy, rất nhiều sinh viên các ngành kỹ thuật sau khi ra trường không biết ứng dụng phần mềm kỹ thuật vào công việc hoặc nếu có chỉ dừng ở mức độ học cho biết, khi đụng việc không thể giải quyết vấn đề. Hãy dừng ngay suy nghĩ học cho biết sau đi làm công ty đào tạo lại. Thay vì đào tạo lại bạn, doanh nghiệp sẽ tuyển người giỏi hơn.

Với những bạn đã đi làm, mong muốn phát triển bản thân để có một vị trí tốt hơn, một mức lương cao hơn. Học SOLIDWORKS từ bây giờ không phải là quá muộn. Với những bạn đang làm ở những vị trí như lắp ráp máy, bảo trì máy, nếu có kỹ năng ứng dụng phần mềm, bạn có thể làm việc ở phòng thiết kế, cải tiến máy móc.

Lưu ý khi cài đặt các phiên bản SOLIDWORKS

Hiện nay có rất nhiều phiên bản của SOLIDWORKS, các bạn cần tham khảo cấu hình máy tính để đáp ứng yêu cầu của các phiên bản. Những phiên bản ra sau sẽ yêu cầu cấu hình máy tính cao hơn những phiên bản ra trước.

Tuy nhiên, việc sử dụng phiên bản nào không phải là điều quá quan trọng bởi vì các phiên bản ra sau sẽ cập nhật những tính năng mới và yêu cầu tài nguyên lớn (đòi hỏi cấu hình máy cao) mà đôi khi bạn không dùng đến nó. Quan trọng là kỹ năng sử dụng phần mềm và ý tưởng thiết kế của bạn.

Đa số các sinh viên thuộc các ngành kỹ thuật cơ khí đều biết đến SOLIDWORKS, tuy nhiên để sử dụng thành thạo nó đối với người mới bắt đầu cũng mất khá nhiều thời gian. Do đó rất nhiều sinh viên các ngành cơ khí khi ra trường vẫn chưa ứng dụng SOLIDWORKS để đáp ứng được yêu cầu của các công ty.

Để học và ứng dụng được SOLIDWORKS vào trong thực tế, các bạn cần phải đầu tư đúng hướng để đạt hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Học đến mức độ nào là đủ để làm việc tại doanh nghiệp cũng là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy đọc bài viết tiếp theo ở link bên dưới.

Bài viết liên quan: LỘ TRÌNH HỌC VẼ SOLIDWORKS CHO NGƯỜI MỚI

 

Thông tin liên hệ

Nguyễn Tấn Tài

SĐT: 034 6576 793 (Zalo)

Facebook: tantainguyen95

Email: tantai121995@gmail.com

Các bình luận