Khóa học Solidworks cơ bản

SOLIDWORKS dùng để làm gì?

Rất nhiều bạn bạn thắc mắc với các câu hỏi như: SOLIDWORKS dùng để làm gì? SOLIDWORKS làm được những gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn.

SOLIDWORKS giúp bạn phác thảo ý tưởng, tạo bản vẽ 3D trên máy tính:

Để tưởng tượng tất cả các chi tiết trong một cơ cấu máy và đánh giá xem có sai sót nào trong quá trình thiết kế hay không quả là quá khó khăn và mất rất nhiều thời gian, SOLIDWORKS giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Với việc thể hiện tất cả các lắp ghép cũng như vị trí giữa các chi tiết 3D trong một cụm lắp phức tạp, bạn có thể xem xét và phát hiện ra sai sót nhanh chóng và kịp thời chỉnh sửa, cập nhật lại mô hình.

Khóa học Solidworks cơ bản

Khóa học Solidworks cơ bản

Thư viện trong SOLIDWORKS rất đa dạng giúp bạn sử dụng mô hình 3D các chi tiết tiêu chuẩn như: bu lông, đai ốc, vòng bi … ngoài ra SOLIDWORKS chứa các công cụ hỗ trợ cho việc lắp ráp nhanh những chi tiết có số lượng lớn mà không mất nhiều thời gian.

Đào tạo Solidworks căn bản

Mô phỏng quá trình hoạt động của cơ cấu máy:

Sau khi đã hoàn thiện bản lắp, SOLIDWORKS cung cấp cho các bạn các công cụ để mô phỏng hoạt động của máy và xuất video. Các đoạn phim sẽ giúp bạn dễ dàng thể hiện ý đồ thiết kế của mình với sếp, đồng nghiệp hoặc với đối tác, khách hàng của mình thay vì giải thích, miêu tả tốn nhiều thời gian (đặc biệt là với những người không chuyên kỹ thuật).

Tạo các đoạn phim mô phỏng quá trình tháo lắp máy:

SOLIDWORKS cung cấp các công cụ hỗ trợ cho việc tháo lắp và bảo trì bằng cách xuất ra các đoạn phim hướng dẫn lắp ráp.

Tạo bản vẽ 2D cho quá trình gia công:

SOLIDWORKS có các công cụ xuất bản vẽ 2D cho quá trình gia công từ các chi tiết 3D mà bạn đã thiết kế. Môi trường Drawing có tất cả các công cụ giúp bạn thể hiện toàn bộ các kích thước, các chỉ dẫn gia công, dung sai lắp ghép, … Bạn cũng có thể xuất ra các bản vẽ lắp, đánh số các chi tiết và chỉ ra vị trí lắp ráp giữa các chi tiết.

Khóa học Solidworks online

Trong môi trường Drawing các bạn có thể xuất ra các bảng BOM (Bill of material) hay còn gọi là bảng vật tư giúp thống kê đầy đủ số lượng các chi tiết trong bảng lắp.

Khóa học SOLIDWORKS cho người mới học

Ngoài ra, bạn có thể xuất ra file excel hỗ trợ cho việc tính toán, lưu trữ dữ liệu của bản lắp.

Đào tạo Solidworks cơ bản

Tới đây, các bạn đã biết được các ứng dụng cơ bản của phần mềm SOLIDWORKS trong công việc, hãy tham khảo thêm các bài viết hữu ích bên dưới nhé!

Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan:

Cơ hội việc làm với SOLIDWORKS

 

Thông tin liên hệ

Nguyễn Tấn Tài

SĐT: 034 6576 793 (Zalo)

Facebook: tantainguyen95

Email: tantai121995@gmail.com

 

Các bình luận