solidworks online

Cách học SOLIDWORKS online hiệu quả nhất

Để tiết kiệm chi phí và thời gian, nhiều bạn chọn cách học SOLIDWORKS online. Tuy nhiên, học online như thế nào để mang lại hiệu quả là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm. Học online đòi hỏi ý thức tự học rất cao ở học viên. Online hay offline cũng vậy, bạn phải có luôn trau dồi kiến thức và duy trì động lực mỗi ngày để đạt được kết quả cao nhất.

Xác định rõ mục tiêu sau khi hoàn thành khóa học

Trước khi đăng ký học, bạn hãy hỏi giảng viên của mình kết quả đạt được sau khóa học là gì? Sau khi hoàn thành chương trình, bạn nắm được những kiến thức và kỹ năng nào? Tùy vào từng khóa học SOLIDWORKS mà bạn đăng ký sẽ có mục tiêu khác nhau.

SOLIDWORKS có rất nhiều module và bạn phải xác định mình cần học chương trình nào và những nội dung nào được trang bị trong đó. Xác định rõ mục tiêu giúp bạn bám sát vào các bài học. Từ đó, tập trung và hoàn thành khóa học với mục tiêu đã đặt ra.

Lên thời gian biểu học trong tuần

Khi đã đăng ký một khóa học nào đó, bạn hãy tự sắp xếp thời gian biểu học tập cho mình. Với các khóa học SOLIDWORKS online, một tuần dành bao nhiêu buổi phụ thuộc vào bạn. Tần suất học tập càng nhiều thì bạn hoàn thành chương trình càng sớm.

Thời gian biểu là công cụ giúp bạn sắp xếp và quản lý thời gian rất hữu dụng. Học bằng hình thức nào cũng vậy, phải có lịch học rõ ràng. Nó giúp bạn duy trì đều đặn vào chương trình và từ đó mang lại hiệu quả.

học solidworks online

Trang thiết bị học tập

SOLIDWORKS là phần mềm thiết kế 3D trên máy tính. Do vậy, bạn hãy trang bị cho mình một chiếc máy tính, có thể là máy tính để bàn hoặc một chiếc laptop (máy tính xách tay). Máy đã được cài đặt SOLIDWORKS với phiên bản phù hợp với cấu hình sẵn có.

Để tiện hơn trong khi học, bạn nên có thêm một chiếc điện thoại thông minh. Thay vì bật qua lại các tab trên máy tính, bạn có thể sử dụng một chiếc điện thoại để xem video và máy tính dùng để thực hành. Tận dụng một vài thiết bị sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học hơn.

Bạn nên dùng tai nghe để học thay vì dùng loa ngoài. Nó giúp bạn tập trung hơn và dễ dàng tiếp thu kiến thức trong quá trình học. Ngoài ra, cần một hệ thống kết nối mạng internet với đường truyền ổn định. Bạn không thể học tốt nếu như tín hiệu internet cứ chập chờn và ngắt quãng.

Phản hồi liên tục mỗi khi gặp khó khăn

Trong khi học, chắc chắn sẽ có những lúc bạn không hiểu. Hãy phản hồi thắc mắc với giảng viên thông qua các công cụ hỗ trợ trực tuyến như: skype, teamviewer, zalo, …

Một chương trình học SOLIDWORKS online chất lượng sẽ luôn có giảng viên giải đáp cho bạn mỗi khi cần. Nếu giảng viên bận hoặc phải hỗ trợ nhiều học viên. Lúc này, bạn hãy để lại ghi chú những chỗ không hiểu và tiếp tục học. Các câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đó.

Thực tế, có rất nhiều nơi bán các khóa học online. Tuy nhiên, lại không có chế độ hỗ trợ học viên trong suốt chương trình. Mỗi khi gặp thắc mắc hoặc không hiểu thì không biết hỏi ai, phải tự tìm tòi rồi tiếp tục học. Nhiều lần như vậy khiến bạn kéo dài quá trình học và cũng là nguyên nhân khiến nhiều bạn không thể học online hiệu quả.

Hãy chọn một nơi đào tạo SOLIDWORKS kèm theo các chế độ hỗ trợ học viên, phản hồi và giải đáp mỗi khi bạn gặp khó khăn. Đó cũng là yếu tố giúp bạn đẩy nhanh tiến độ và duy trì động lực học mỗi ngày.

Học đi đôi với thực hành

Để mang lại hiệu quả học tập, thực hành và làm các bài tập là điều bắt buộc. Nếu chỉ xem qua rồi để đó, bạn không thể nhớ hết tất cả nội dung cũng như không biết cách ứng dụng khi gặp tình huống thực tế.

solidworks online

Cách học hiệu quả nhất là bạn vừa xem bài giảng vừa thực hành theo trên máy tính của mình. Sau mỗi phần học, sẽ có các bài tập để kiểm tra năng lực của bạn. Nếu đạt kết quả tốt, bạn sẽ qua học phần tiếp theo.

Tương tự như hình thức học offline. Học và trau dồi, luyện tập thường xuyên để mang lại hiệu quả cao nhất. Tham gia các khóa học từ những người đã có kinh nghiệm thực tế với SOLIDWORKS. Xử lý các tình huống thực tế giúp bạn nâng cao kỹ năng và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Với thời đại mà công nghệ ngày càng phát triển, nhiều người muốn lựa chọn các khóa học SOLIDWORKS online để tìm kiếm cơ hội và nâng cao năng lực làm việc. Người học hoàn toàn chủ động về thời gian, địa điểm cũng như tốc độ hoàn thành chương trình. Tuy nhiên, bạn phải biết học như thế nào để mang lại hiệu quả, tránh lãng phí vào các khóa học không chất lượng.

Ngoài ra, việc học hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào người học. Các điều kiện thuận lợi như không gò bó thời gian hay địa điểm vô tình khiến người học sao nhãng và từ đó khiến kết quả học tập không như mong đợi.

Học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm. Học đi đôi với hành. Luyện tập trau dồi không ngừng là cách học mang lại hiệu quả cao nhất.

Bài viết liên quan:

QUY TRÌNH THIẾT KẾ MÁY THÔNG DỤNG

ĐỂ TRỞ THÀNH KỸ SƯ THIẾT KẾ MÁY GIỎI, CẦN TRANG BỊ NHỮNG GÌ?

KHÓA HỌC MIỄN PHÍ: SOLIDWORKS CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Các bình luận