Chào các bạn,

Mình là Nguyễn Tấn Tài.

Trường học chính là môi trường tốt nhất để người học tiếp cận tiếp thu và học tập những cái mới. Mình biết đến SOLIDWORKS từ một người thầy lúc còn trong giảng đường đại học.

Mình còn nhớ lúc ấy được thầy giới thiệu phần mềm SOLIDWORKS trong lúc học môn “Nguyên lý chi tiết máy”, sau mình có tìm hiểu thêm thông qua internet và nhận thấy đây là một phần mềm sẽ rất hữu ích cho mình.

Khóa học Solidworks cơ bản

 

SOLIDWORKS giúp thể hiện ý tưởng thiết kế, lên bản vẽ một cách rất trực quan, nhưng lúc này mình vẫn chưa biết cách dùng phần mềm này như thế nào, vậy là mình bắt đầu tự học bằng cách lên youtube xem các video hướng dẫn.

Sau một thời gian ngắn mình đã có thể tập tành vẽ những món đồ đơn giản xung quanh nhưng kỹ năng còn chắp vá và bấp bênh nên mình muốn học một cách bài bản để sau này có thể trở thành một kỹ sư thiết kế.

Sở dĩ mình chọn SOLIDWORKS để học thay vì các phần mềm khác là mình đã xem qua rất nhiều kênh tuyển dụng kỹ sư thiết kế và nhận thấy SOLIDWORKS được đa số các công ty sử dụng và nếu có kiến thức, kỹ năng với SOLIDWORKS thì việc học qua các phần mềm thiết kế khác cũng không có gì khó khăn.

Đào tạo Solidworks cơ bản

Sau đó mình đã tham gia một khóa học đào tạo sử dụng SOLIDWORKS, kết thúc khóa học mình đã nắm chắc cách sử dụng các lệnh và các môi trường làm việc trong SOLIDWORKS.

Đã có kiến thức nền, mình tiếp tục tự học và trau dồi thêm kỹ năng làm việc với  SOLIDWORKS thông qua các đồ án môn học và những mô hình nho nhỏ mà mình tự nghĩ ra.

Sau khoảng 2 năm học tập và làm việc với phần mềm SOLIDWORKS, lúc này mình đã đăng ký tham gia lấy chứng chỉ CSWP (Certified SOLIDWORKS Professional) là chứng chỉ chứng nhận khả năng thiết kế chuyên nghiệp với SOLIDWORKS do hãng chứng nhận có giá trị trên toàn cầu, và mình đã đạt được chứng chỉ với số điểm tuyệt đối.

Khóa học Solidworks căn bản

Đào tạo Solidworks cho người mới bắt đầu

Sau khi tốt nghiệp đại học, mình đã được nhận vào làm tại một công ty của Nhật ở Bình Dương với vị trí nhân viên thiết kế, công việc chính của mình là lên ý tưởng và mô hình hóa cơ cấu máy trên SOLIDWORKS, thiết kế đồ gá gia công, lên bản vẽ và đặt gia công các chi tiết để lắp ráp. Các cơ cấu máy này dùng để tự động hóa quá trình cấp phôi vào máy NC giúp giảm nhân công đứng máy và tăng năng suất của máy NC.

Sau khoảng hơn một năm làm việc với vị trí thiết kế, mình đã được các sếp cử sang công ty mẹ để bàn giao dự án quan trọng và tham dự hội nghị triển lãm công nghệ quốc tế JIMTOF tại Nhật Bản.

Khóa học Solidworks cơ bản

Triển lãm JIMTOF 2018 tại Nhật Bản

Thiết kế máy với Solidworks

Bản vẽ thiết kế trên SOLIDWORKS

Thiết kế Solidworks

Lắp ráp và hoàn thiện máy

Dạy Solidworks cơ bản

Nhóm thiết kế – chế tạo máy cùng ban lãnh đạo người Nhật

Kỹ năng sử dụng phần mềm rất quan trọng trong khi thiết kế, ngoài việc lên ý tưởng, người thiết kế phải nắm rõ cách sử dụng lệnh và các công cụ để việc thiết kế nhanh chóng và hiệu quả.

Đa số các công ty cơ khí ở Việt Nam sử dụng phần mềm SOLIDWORKS cho việc thiết kế và lên bản vẽ, tuy nhiên vẫn còn rất ít các trường đại học, cao đẳng đưa môn SOLIDWORKS vào chương trình đào tạo.

Điều này khiến rất nhiều sinh viên học các ngành cơ khí khi ra trường vẫn chưa biết đến SOLIDWORKS hoặc một phần mềm 3D nào khác, khiến cơ hội việc làm bị thu hẹp đáng kể.

Mình đã từng xin việc đi làm nên biết rất rõ, khi bạn biết một phần mềm thiết kế cộng với kiến thức nền, bạn có rất nhiều lợi thế và hoàn toàn có được vị trí tốt, quá trình làm việc tiếp xúc thực tế sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm.

Nhận thấy tầm quan trọng của SOLIDWORKS với dân kỹ thuật nên mình đã đúc kết tất cả những kỹ năng và kinh nghiệm trong quá trình làm việc để cho ra các khóa học SOLIDWORKS từ cơ bản đến nâng cao, hướng tới tất cả mọi người có nhu cầu cần trang bị kiến thức, kỹ năng làm việc với SOLIDWORKS để có thể có một công việc tốt trong tương lai.

Với hình thức học online thông qua các video hướng dẫn, người học có thể chủ động học bất cứ lúc nào và bất cứ khi nào nếu máy tính có kết nối internet. Mình cũng có thể hỗ trợ các bạn khi gặp khó khăn trong quá trình học.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm học tập và làm việc với SOLIDWORKS, trải qua nhiều dự án lớn nhỏ, mình sẵn sàng hỗ trợ các bạn sử dụng thành thạo SOLIDWORKS, luôn luôn cập nhật kiến thức mới để phục vụ nhu cầu của mọi học viên!

Chúc các bạn học tốt SOLIDWORKS để ứng dụng vào công việc

Nguyễn Tấn Tài